0909 083 387

Sơn Gia Cường Thủy Tinh Là Gì

Sơn Gia Cường Thủy Tinh Là Gì

Sơn gia cường thủy tinh là một trong những khái niệm sơn thế hệ mới đang được nghiên cứu và sẽ ứng dụng trong thực tiễn hiện nay. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm của loại sơn này, những ưu và nhược điểm của thế hệ sơn mới này.

Sơn cường lực thủy tinh

Sơn cường lực thủy tinh

Khái niệm sơn gia cường thủy tinh

Sơn gia cường thủy tinh chính là loại sơn được pha thêm bột thủy tinh vào trong thành phần sơn để bổ sung hạt tinh thể thủy tinh cho sơn. Thông thường thủy tinh chúng ta thấy chúng rất dễ bị phá hủy do va đập, rơi vỡ nên không nghĩ thủy tinh rắn chắc. Thực sự ở dạng tinh thể thì hạt thủy tinh vô cùng rắn chắc và bền bỉ, hơn nữa còn chịu được nhiệt độ tốt.

Bài viết liên quan: Những cách phủ mạ kẽm phổ biến

Sơn gia cường thủy tinh

Sơn gia cường thủy tinh

Do đó, công nghệ pha thêm hạt thủy tinh vào sơn được gọi là công nghệ gia cường bề mặt sơn bằng hạt thủy tinh. Bất cứ loại sơn nào từ sơn gỗ cho đến sơn tường, sơn kim loại đều có thể gia cường bằng các hạt tinh tế thủy tinh này. Vậy, các hạt tinh thể thủy tinh của chúng ta đem lại được những gì cho các loại sơn cao cấp hiện nay.

Ưu, khuyết điểm của sơn gia cường thủy tinh.

Ưu điểm:

  • Sơn gia cường thủy tinh giúp cho bề mặt của lớp sơn trở nên bền bỉ hơn, tăng khả năng chịu va đập và bào mòn đến mức cực đại. Ma sát, hóa chất hay va chạm vật lý đều khó để có thể làm tổn hại phần sơn hơn.
  • Gia tăng biên độ chịu nhiệt của sơn. Do thủy tinh là loại vật liệu co giãn và chịu nhiệt rất tốt nên các hạt thủy tinh sẽ giúp gia cố cho sơn có thể chịu đựng ở mức cực đại một cách hoàn hảo. Đó chính là các yếu tố mà các sản phẩm sơn khác không thể nào làm được.
  • Ngoài ra, sơn gia cố bằng thủy tinh còn có khả năng bám chặt bề mặt lâu hơn, thời gian sử dụng dài hơn do liên kết thủy tinh hạn chế sư xâm nhập của cát, bụi có trong không khí gây tổn hại dần dần lớp sơn của chúng ta gây khô hay bong tróc.

Khuyết điểm:

  • Không thể sơn khi độ ẩm không khí vượt quá 85%.
  • Cần nhiệt độ thích hợp trên bề mặt để sơn.
  • Pha chế và khoấy sơn mất nhiều công đoạn.

Ứng dụng của sơn gia cường thủy tinh

Do có khả năng tăng cao độ bền và chất lượng của sơn, sơn gia cường thủy tinh có được rất nhiều ứng dụng trong thực tiện như:

Công trình có mật độ ma sát do giao thông cao như bài xe, lối đi bộ, nền cầu đường.
Những nơi có môi trường khắc nghiệt từ sơn mạ kẽm như Hải cảng, sân bay, nhà máy sản xuất hóa chất…

Sàn được sơn gia cường

Sàn được sơn gia cường

Các kết cấu thép hay kim loại ngoài trời thường chịu sự phá hủy do ma sát gió, cát…

Qua đó, chúng ta có thể thấy các loại sơn được gia cố thêm hạt thủy tinh có rất nhiều ưu điểm. Các nhà nghiên cứu sơn ngày nay cũng đang cố gắn nghiên cứu để phát huy hết sức mạnh và hạn chế các nhược điểm của loại sơn gia cường thủy tinh này để giúp loại sơn này trở thành loại sơn phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất sau này.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of