0909 083 387

Tìm Hiểu Mạ Kẽm Crom 6+

Tìm Hiểu Mạ Kẽm Crom 6+

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng trước đây luôn được cho là có chất lượng cao hơn khi dùng sơn mạ kẽm như mạ kẽm crom 6+. Do có một số quy cách mạ kẽm nhúng nóng mà sơn mạ kẽm hiện nay chưa thể thay thế được. Mạ kẽm crom 6+ chính là một quy cách mạ kẽm độc đáo mà chỉ có quy trình mạ kẽm thủ công nhúng nóng mới có thể thực hiện được. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu mạ kẽm crom 6+ là gì nhé?

Mạ kẽm crom 6+

Mạ kẽm crom 6+

Tổng quan mạ kẽm crom 6+

Mạ kẽm crom 6+ cũng là một tiêu chuẩn trong quy trình mạ kẽm nhúng nóng ngày nay khi kim loại mạ sẽ được sử dụng crom trioxide crO3 để làm thành phần chính trong dung dịch mạ kẽm của chúng ta. Đặc trưng của lớp kẽm được mạ crom 6+ chính là vẻ bề ngoài bóng loáng, sáng như gương có thể phản chiếu cả hình ảnh tốt và cực kỳ đẹp mắt. Đó chính là một trong những yếu tố hoàn hảo đến tuyệt vời cho các loại kim loại mà chúng ta muốn chúng bóng và đẹp như inox hiện nay.

Sáng bóng và rắn chắc

Sáng bóng và rắn chắc

Quá trình để cọ thể mạ kẽm crom 6+ cần trải qua 4 bước cơ bản bao gồm Tẩy dầu, hoạt hóa, Mạ điện Crom cho kim loại và cuối cùng là rửa sạch để tạo ra kim loại hoàn chỉnh. Trải qua 4 công đoạn này cũng mất khá nhiều thời gian tuy nhiên chất lượng cho ra thì rất hoàn hảo. Ngoài vẻ ngoài bóng loáng, lớp phủ kẽm 6+ còn rắn chắc và khó bị tác động bởi mọi điều kiện bên ngoài. Đó là lý do mà nhiều người cho rằng mạ kẽm 6+ là hình thức mạ kẽm ưu việt nhất hiện nay.

Bài viết liên quan: Cách chống nóng tốt cho mái tôn

Bề mặt sáng bóng

Bề mặt sáng bóng

Bên cạnh nhiều ưu điểm về chất lượng thì thực sự cách mạ kẽm này cũng có vài nhược điểm như bên cạnh các mép sơn thường không đều, bị dư kẽm do hiệu quả cực dương cao mà cực âm quá thấp trong quá trình mạ điện. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể khắc phục được nhược điểm trên bằng nhiều cách khác nhau tùy vào kinh nghiệm của người thợ xử lý.

Ngoài mạ kẽm cao cấp 6+ cũng ta còn có các loại khác như 3+ mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trong những bài viết kế tiếp.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of