0909 083 387

Tìm Hiểu Công Nghệ Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Tìm Hiểu Công Nghệ Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Mạ kẽm nhúng nóng gần như là một hình thức mạ kẽm đầu tiên cho kim loại. Tuy vậy, đây vẫn được cho là hình thức mạ kẽm đem lại chất lượng cao nhất, hoàn hảo nhất cho dù chúng khá tốn công sức và thời gian. Nào, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao đây được cho là công nghệ mạ kẽm tốt nhất mà các hình thức như sơn mạ kẽm lạnh hay mạ điện ngày nay cũng không thể nào so sánh được nhé.

Mạ kim loại to

Mạ kim loại to

Kiến thức về sơn mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là hình thức mà chúng ta sẽ nhúng trực tiếp kim loại vào trong một bể kẽm được nấu nóng chảy. Đầu tiên sản phẩm sẽ được tẩy rửa thật sạch bằng các loại hóa chất chuyên dụng hoặc ngay cả các loại acid. Sau đó người ta sẽ nhúng trực tiếp các loại sản phẩm này vào bồn chưa kẽm một khoảng thời gjan rồi lấy ra treo và đợi ngượi thì sẽ có thành phẩm là kim loại nhúng kẽm nóng.

Bài viết liên quan: Những cách phủ mạ kẽm phổ biến

Mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng

Tuy đơn giản như vậy, nhưng hình thức này giúp kẽm bám đều hoàn toàn vào kim loại không bỏ sót bất kỳ ngóc ngách nào, ngoài ra thì độ dày của lớp kẽm sẽ hoàn hảo, hoàn toàn đồng đều nhau. Và do không lẫn tạp chất mà chỉ là kẽm nên lớp mạ này có thời gian tuổi thọ rất là cao. Trung bình lên đến từ 30 đến 60 năm tùy vào điều kiện mà lớp sơn phải chịu.

Đặc biệt, khả năng nhúng nóng này giúp chúng ta hoàn thành mạ kẽm cho các loại kim loại có kích thước cao một cách dễ dàng và chuẩn hơn. Nhanh và chuẩn hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Do đó chúng ta hay thực hiện mạ kẽm kim loại bằng cách này thì phải mạ các loại vật dụng kim loại quá to lớn.

Mạ kẽm kim loại nhúng nóng

Mạ kẽm kim loại nhúng nóng

Tuy vậy nhược điểm kém lưu động là điều dễ thấy. Chẳng hạn như để mạ kẽm nhúng nóng cho một chi tiết kim loại lớn khi nó bị mài mòn nhiều, chúng ta phải tháo dỡ rồi đưa đến bể kẽm nóng chảy thì chúng ta mới thực hiện được các hình thức trên nên khá phiền phức.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of