0909 083 387

Những Điều Cần Biết Về Sơn Mạ Kẽm Chịu Nhiệt

Những Điều Cần Biết Về Sơn Mạ Kẽm Chịu Nhiệt

Sơn mạ kẽm chịu nhiệt là một loại sơn rất cần thiết cho kim loại hiện nay. Có nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi rằng kim loại thường chịu nhiệt rất tốt, khó nóng chảy vì thế sao chúng ta lại cần phải sử dụng thêm sơn mạ kẽm chịu nhiệt để làm gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao chúng ta nên sử dụng sơn mạ kẽm chịu nhiệt, sử dụng trong những trường hợp nào cùng các kiến thức khác về loại sơn này mà chúng ta cần biết.

Sơn mạ kẽm chịu nhiệt

Sơn mạ kẽm chịu nhiệt

Vì sao cần dùng sơn mạ kẽm chịu nhiệt

Lý do chúng ta sử dụng sơn mạ kẽm chịu nhiệt cho kim loại thực ra rất đơn giản. Tuy rằng kim loại là thứ vật chất khó bị nóng chảy, tuy vậy, với các loại kim loại thường xuyên chịu áp lực ma sát cao trong điều kiện nhiệt độ nóng thì khác. Khi gặp nhiệt độ cao, các phân tử kim loại sẽ nở ra và chuyển động nhanh. Lúc này thì kim loại rất dễ bị biến dạng hay mòn. Nhiệt độ càng cao thì kim loại càng dễ bị tổn hại.

Mạ kẽm đường ống

Mạ kẽm đường ống

Do đó, với các lớp sơn mạ kẽm chịu nhiệt, kim loại sẽ ít bị tác động bởi nhiệt độ hơn. Lúc này thì cho dù có hoạt động liên tục dưới áp lực cao và môi trường cực nóng chúng ta cũng không sợ cấu trúc kim loại bị biến dạng, mòn nữa. Điều này chúng ta thường thấy trong các chi tiết kim loại ở các cỗ máy lớn. Chúng thường được mạ kẽm chịu nhiệt để đảm bảo thực hiện được công năng của mình một cách bền bỉ.

Bài viết liên quan: Cách sơn kim loại chuẩn nhất

Khi nào cần sử dụng sơn mạ kẽm chịu nhiệt

Như đã nói, sơn mạ kẽm chịu nhiệt giúp hấp thụ bớt nhiệt lượng mà kim loại phải chịu, từ đó bảo vệ kim loại bền hơn. Chính vì đặc tính này mà sơn mạ kẽm chịu nhiệt thường được sử dụng trong các trường hợp và các loại kim loại như:

Mạ kẽm chịu nhiệt cho kim loại

Mạ kẽm chịu nhiệt cho kim loại

  • Các loại thiết bị cơ khí thường xuyên phải chịu ma sát và sinh ra nhiệt độ cao. Lúc này sơn mạ kẽm vừa giảm được sự ăn mòn do ma sát mà còn giảm được sự biến dạng do nhiệt độ cao hình thành giúp cho chi tiết kim loại trở nên bền vững hoàn hảo hơn.
  • Các loại thết bị ống dẫn kim loại, thiết bị kim loại thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất nóng, vật chất nóng chảy với nhiệt độ cao cần phải có sơn mạ kẽm để giúp bảo vệ, tranh kim loại bị thiệt hại do mức nhiệt quá cao trên.
  • Các loại vật liệu lớn ngoài trời thường chịu ánh nắng gay gắt có thể giảm dẫn độ bền theo thời gian.

Đó là các loại vật liệu kim loại thường được sử dụng sơn mạ kẽm chịu nhiệt để bảo vệ. Ngày nay các loại sơn mạ kẽm cao cấp chúng ta có thể thấy chúng không chỉ dùng để bảo vệ chống rỉ sét mà còn có rất nhiều công dụng khác nhau nữa. Sử dụng các loại sơn mạ kẽm lạnh chịu nhiệt chính là cách để chúng ta có thể sử dụng các chi tiết kim loại dài lâu hơn, chống được các hiện tượng ăn mòn hay ảnh hưởng xấu đến kim loại.

Các thiết bị sau khi mạ kẽm

Các thiết bị sau khi mạ kẽm

Để có chất lượng bảo vệ tốt nhất từ những điều cần biết về sơn mạ kẽm lạnh như từ nãy giờ chúng ta đề cập chúng ta cần chọn mua từ các cửa hàng lớn và uy tín như Endi Supply của chúng tôi.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of