0909 083 387

Nguyên Tắt Bảo Quản Sơn Cho Kim Loại

Nguyên Tắt Bảo Quản Sơn Cho Kim Loại

Cách bảo quản sơn cho kim loại sau khi đã sử dụng xong mà vẫn còn dư nhiều rất quan trọng. Vì sau khi được mở nắp, pha chế thì khả năng tự bao quản của sơn trong mọi điều kiện là không còn. Do đó, người dùng cần phải có những cách thức bảo quản sao cho thật hợp lý để tránh lãng phí. Khi cần thì sơn vẫn còn đầy đủ chất lượng để sử dụng chứ không cần phải mua thêm sơn mới.

Bảo quản sơn cho kim loại

Bảo quản sơn cho kim loại

Các nguyên tắc cần biết để bảo quản sơn cho kim loại

Để bảo quản sơn cho kim loại thật tốt, có các nguyên tắc như sau mà bạn cần phải biết và thực hiện sao cho thật tốt.

Tránh sự ảnh hưởng của nhiệt độ. Sau khi sơn đã pha xong, sự ảnh hưởng của nhiệt độ quá lạnh, quá nóng hay quá ẩm đều ảnh hướng rất lớn đến chất lượng của sơn. Quá lạnh có thể làm cho sơn khô đi nhanh chóng mà quá nóng thì có thể làm cho sơn bị phân lớp do sự giãn nở của phân tử. Vì thế để tránh tác động của nhiệt độ cách tốt nhất là chúng ta để sơn ở nơi có nhiệt độ mát mẻ và khô ráo.

Bài viết liên quan: Những cách phủ mạ kẽm phổ biến

Bảo quản thùng sơn thật tốt

Bảo quản thùng sơn thật tốt

Tác động lúc bảo quản. Không chỉ để trong môi trường khô ráo. Đối với các loại sơn thùng sau khi mở nắp, bạn nên tránh các tác động mạnh vào trong thùng sơn như thường xuyên khiến chúng bị va đập hay cọ quẹt sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng sơn bị sốc và từ đó chất lượng sẽ kém đi rất nhiều.

Hạn chế mở nắp thùng sơn thường xuyên. Khi không sử dụng bạn phải giữ cho thùng sơn luôn kín bằng cách đậy nắp và dùng các lớp ni lon bọc kín lại phần này. Không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên hạn chế mở nắp để không khó lót vào vì nếu tiếp xúc với không khí sơn sẽ khô rất nhanh và từ đó chất lượng cũng giảm xuống.

Sơn kim loại dạng thùng

Sơn kim loại dạng thùng

Đó chính là những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết sau khi đã sử dụng xong mà sơn còn dư, bảo quản ở điều kiện tốt có thể giúp giữ sơn rất lâu nhằm mục đích sử dụng tiếp cho lần sau này.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of