0909 083 387

Cách Sơn Chống Nóng Cho Mái Tôn

Cách Sơn Chống Nóng Cho Mái Tôn

Mái tôn vào những ngày trời hè oi bức thì nó dẫn nhiệt cực tốt và làm cho nhiệt độ ngôi nhà bạn thậm chí còn cao hơn nhiệt độ ở bên ngoài. Do đó là lý do mà chúng ta cần phải thực hiện sơn chống nóng cho mái tôn. Ngày nay có rất nhiều loại sơn nhưng không phải loại sơn nào cũng có thể sử dụng tốt để sơn chống nóng cho mái tôn nhà bạn. Muốn chống nóng tốt nhất thì bạn nên sử dụng các loại sơn mạ kẽm. Đây là loại sơn tốt nhất để sơn cho mái tốn.

Mạ kẽm mái tôn

Vì sao dùng sơn mạ kẽm sơn chống nóng cho mái tôn?

Mái tôn là phần được lợp ở trên mái nhà, chịu nhiệt mưa gió trực tiếp và ánh năng gay gắt. Không phải thực sự là các loại sơn chống nóng thông thường không thể sử dụng để sơn cho mái tôn mà nếu như chúng ta sử dụng chúng để sơn cho mái tôn thì thực ra chúng rất dễ bị phá hủy. Do đó chúng ta cần một loại sơn vừa có thể giúp chống nóng mà vừa có thể thực hiện được các giải pháp bảo vệ độ bền.

Bài viết liên quan: Những điều cần biết về sơn mạ kẽm chịu nhiệt

Mạ kẽm chống nóng cho mái tôn

Mạ kẽm chống nóng cho mái tôn

Đó chính là lý do chính mà sơn mạ kẽm lại trở thành loại sơn chống nóng cho mái tôn phù hợp nhất. Với sơn mạ kẽm, lớp sơn được phủ bởi một lớp kim loại bền chắc là kẽm. do đó lớp sơn này có độ bền ngang với các bề mặt kim loại, không dễ bị phá hủy bởi các điều kiện nhất định và giúp bảo vệ mái tôn của bạn tốt hơn. Vậy còn về khả năng chống nóng thì sao?

Khả năng chống nóng của sơn mạ kẽm

Sơn mạ kẽm ngày nay được cấu tạo để tạo ra lớp sơn chống nóng có khả năng dễ dàng hấp thụ và phóng thích nhiệt độ nhờ sơn mạ kẽm dạng lạnh. Thay vì ngâm nhiệt và truyền xuống mái tôn thì sơn mạ kẽm sẽ tản đều nó ra và nhanh chóng giúp lượng nhiệt này tản đi xung quanh chứ không truyền sang vật kim loại lạnh hơn là mái tôn.

Mái tôn sau khi mạ kẽm

Mái tôn sau khi mạ kẽm

Do đó khi thực hiện sơn mạ kẽm cho mái tôn dạng chịu nhiệt thì lớp kẽm này đóng vai trò là vật hút và tản nhiệt để tranh tình trạng nhiệt độ cao truyền thẳng xuống so với các loại sơn kim loại thông thường.

Ngoài ra, sơn mạ kẽm không chỉ giúp chống nóng hiệu quả cho mái tôn, nó còn có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới như chống biến dạng mái tôn khi có vật nặng va chạm như đá ném lên mái tôn, chống ăn mòn do mưa gió thường xuyên này giúp cách âm thanh, giảm độ ồn mà các loại mái tôn thường gặp khi trời mưa gió.

Mái tôn chống nóng

Mái tôn chống nóng

Đó chính là rất nhiều ưu điểm mà sơn mạ kẽm đem lại cho mái tôn nhà bạn. Đó cũng là lý do vì sao mà ngày nay rất nhiều những người thợ sơn, gia công kim loại đều chọn loại kim loại sơn mạ kẽm như một giải pháp tăng độ bền chắc cho sản phẩm của mình. Sơn mạ kẽm quả là một phát minh thú vị và ấn tượng nhất trong lịch sử của ngàng nghề gia công kim loại hỗ trợ sơn chống nóng mái tôn, một loại sơn hoàn hảo có công dụng tốt nhất mà chúng ta có thể dễ dàng dùng cho các loại kim loại.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of