0909 083 387

Các Cách Phủ Mạ Kẽm Phổ Biến

Các Cách Phủ Mạ Kẽm Phổ Biến

Mạ kẽm không chỉ là dùng cách lấy sơn mạ kẽm để sơn, thực tế có nhiều cách phủ mạ kẽm rất phổ biến. Nếu bạn biết rõ về các cách này bạn sẽ thấy được việc phủ mạ kẽm cho kim loại còn có rất nhiều hình thức đặc biệt và hấp dẫn. Qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách thực hiện sơn mạ kẽm cực kỳ phổ biến mà có thể bạn sẽ không biết đâu.

Hình thức sơn kẽm

Hình thức sơn kẽm

Các cách để phủ mạ kẽm phổ biến

Sơn mạ kẽm: Nhu đã nói đây là cách rất quan thuộc và thông dụng nhất hiện nay. Với cách này chúng ta sẽ thực hiện dùng sơn mạ kẽm với chất kẽm để phủ lên bề mặt kim loại, chất lượng của lớp kẽm này còn tùy thuộc vào chất lượng của loại sơn mà bạn hiện đang sử dụng và các bạn mạ kẽm theo quy trình:

  • Pha sơn theo công thức pha của nhà sản xuất.
  • Làm thật sạch bề mặt trước khi chúng ta thực hiện sơn.
  • Sơn lên bề mặt kim loại và chờ khô.

Đây có thể gọi là cách phủ mạ kẽm được nhiều người ưa chuộng nhất vì dễ thực hiện mà khi chọn loại sơn cao cấp thì chất lượng của chúng cũng cao.

Bài viết liên quan: Cách chống nóng tốt cho mái tôn

Mạ kẽm cơ khí

Mạ kẽm cơ khí

Phun Metallizing kèm: Đây là cách mà chúng ta cần sử dụng một loại dụng cụ đó chính là súng phun kẽm. Đầu tiên chúng ta bỏ bộ kẽm hoặc kẽm nguyên chất vào nơi chứa, sau đó kẽm sẽ bị nung nóng cháy và được phun ra từ súng phun kẽm.

Hình thức này là hình thức gần với cách mạ kẽm nhúng nóng cho chúng ta lớp vỏ bảo vệ từ kẽm nguyên chất rất cứng và hoàn thiện. Tuy vậy cần trang bị thiết bị hiện đại và khá tốn kém đấy.

Mạ kẽm mái tôn

Mạ kẽm mái tôn

Mạ kẽm cơ khí: Mạ kẽm cơ khí là hình thức dùng kẽm, nước và hóa chất để kém hỗn hợp này lên bề mặt kim loại. Hình thức này trước kia được sử dụng để mạ những lớp kẽm dày bảo vệ các sản phẩm nhỏ như đinh ốc, lò xo.

Mạ kẽm bằng điện: Giống như sơn tĩnh điện, kẽm cũng có thể mạ điện bằng cách điện phân kẽm và để cho chúng bám vào kim loại. Y chang như hình thức mạ vàng hay bạc hiện nay. MẠ kẽm điện phân giúp cho lớp kẽm dàn trải rất đều lên bề mặt kim loại.

Mạ các loại kẽm

Mạ các loại kẽm

Hình thức mạ kẽm điện chỉ có một điểm yếu là tốc độ điện phân khá chậm nên mạ thường sẽ khá lâu so với các hình thức mạ kẽm khác như dùng sơn mạ kẽm lạnh.

Mạ nhúng nóng: Hình thức cơ bản cuối cùng của mạ kẽm. Hình thức mạ kẽm này là hình thức được cho là cho ra chất lượng kẽm tốt nhất khi các vật làm từ kim loại sẽ được nhúng vào một hồ chứa kẽm nóng chảy, từ đó kẽm nóng chảy sẽ bao phủ lấy toàn bộ kim loại và sau khi khô đi sẽ có được bề mặt kẽm thật đẹp.

Có nhiều hình thức để mạ kẽm, và tất nhiên các hình thức này cũng có các ưu và nhược điểm khác nhau chính vì thế mà chúng ta mới cần áp dụng đúng phương pháp sao cho đúng với nhu cầu của mình. Để mạ kẽm hầu hết các cách phủ mạ kẽm phổ biến chi tiết ngày nay thì sơn mạ kẽm lạnh là hình thức tốt nhất.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of